Đọc sách “Làm giàu qua chứng khoán” theo thứ tự nào tốt nhất?

Đọc sách “Làm giàu qua chứng khoán” theo thứ tự nào tốt nhất?

Có một trường phái khá hay khi bạn muốn đầu tư và giao dịch chứng khoán một cách bài bản. Và hay hơn nữa tác giả thừa nhận tất cả những quy tắc mua bán cổ phiếu mà ông đưa ra nó không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân.

Bạn biết đấy, rất nhiều người thường lồng quan điểm cá nhân khi đưa ra một nhận định nào đó về việc họ quyết định chọn mua bán một cổ phiếu nào đó. Thật là tệ nếu bạn mua bán không theo một nguyên tắc nào cả, hoặc chỉ theo một lệnh phím của người khác mà không suy xét. Về dài hạn xác suất mất tiền của bạn cực cao. Khanh thích dùng từ xác suất, trong giao dịch, đầu tư chứng khoán hay kể cả trong công việc làm thuê hay công việc lập gia đình. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng thì xác suất thất bại sẽ thấp hơn rất nhiều.

Một trong những cách để học về đầu tư là bạn nên đọc sách chuẩn về chứng khoán.

Và quyển này là đáng đọc cho dù bất kể bạn theo trường phái gì, phong cách nào đi nữa.

Các nguyên tắc được tóm tắt qua bộ chữ cái CANSLIM. Khanh đã đọc những phiên bản cũ của cuốn sách này thấy nó cũng hơi khó vào.

Cho đến ấn bản thứ 5 được xuất bản, đây là bản viết khá công phu, dễ đọc hơn, tinh chỉnh khá nhiều nội dung của các phiên bản cũ (tốt nhất là bạn mua thẳng phiên bản này đừng mua phiên bản trước mặc dù có một số nhà xuất bản vẫn phát hành).

Tất cả chữ cái CANSLIM đều có một hàm ý gồm cả yếu tố về cả phân tích cơ bản lẫn yếu tố của phân tích kỹ thuật.

Bật mí cho bạn một chút. Bạn biết chữa cái nào quan trong nhất trong bộ chữ CANSLIM không?

Nói ra có khi bạn cực kỳ giật mình. Đó là chữ M: xu hướng thị trường. Đây là chữ cái quan trọng nhất. Bạn nên đọc phần này trước.

trang 270 sách “Làm giàu từ chứng khoán”

Đơn giản khi ứng dụng vào thực tế là như điều kiện thị trường hiện nay (tháng 8/2022), câu hỏi đặt ra là: bạn có nên múc vào hay không?

Bộ sách bán a gồm 2 bộ chứ không bán rời. Gồm cả cuốn “hướng dẫn thực hành” của Matthew Galgani, đồng sở hữu kênh Radio How to Make Money in Stock với W. O’Neil

Đây là bộ sách đáng đọc . Bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần với khám phá thú vị sau mỗi lần đọc lại. Khanh sẽ chia sẻ thêm chi tiết một số nội dung ở các bài viết khác tiếp theo

Bạn có thể mua sách theo đường link dưới đây:

Tại Tiki


Tại Fahasa

Give a Comment