Bộ 2 cuốn sách LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN có đáng đọc?

Bộ 2 cuốn sách LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN có đáng đọc?

Có nhiều cuốn sách làm giàu từ chứng khoán. Có một trường phái khá hay khi bạn muốn đầu tư và giao dịch chứng khoán một cách bài bản. Và hay hơn nữa tác giả thừa nhận tất cả những quy tắc mua bán cổ phiếu mà ông đưa ra nó không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân.

Bạn biết đấy, rất nhiều người thường lồng quan điểm cá nhân khi đưa ra một nhận định nào đó về việc họ quyết định chọn mua bán một cổ phiếu nào đó. Thật là tệ nếu bạn mua bán không theo một nguyên tắc nào cả, hoặc chỉ theo một lệnh phím của người khác mà không suy xét. Về dài hạn xác suất mất tiền của bạn cực cao. Khanh thích dùng từ xác suất, trong giao dịch, đầu tư chứng khoán hay kể cả trong công việc làm thuê hay công việc lập gia đình. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng thì xác suất thất bại sẽ thấp hơn rất nhiều.

Một trong những cách để học về đầu tư là bạn nên đọc sách chuẩn về chứng khoán. Trong đó có cuốn sách LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN của William O’Neil.

Và quyển này là đáng đọc cho dù bất kể bạn theo trường phái gì, phong cách nào đi nữa. Nhưng nó được bán trọn bộ gồm 2 cuốn của phiên bản mới nhất!

Nguyên tắc làm giàu từ chứng khoán đầu tiên chính là bộ chữ CANSLIM thần thánh.

Các nguyên tắc được tóm tắt qua bộ chữ cái CANSLIM. Khanh đã đọc những phiên bản cũ của cuốn sách này thấy nó cũng hơi khó vào.

Cho đến ấn bản thứ 5 được xuất bản, đây là bản viết khá công phu, dễ đọc hơn, tinh chỉnh khá nhiều nội dung của các phiên bản cũ (tốt nhất là bạn mua thẳng phiên bản này đừng mua phiên bản trước mặc dù có một số nhà xuất bản vẫn phát hành).

Tất cả chữ cái CANSLIM đều có một hàm ý gồm cả yếu tố về cả phân tích cơ bản lẫn yếu tố của phân tích kỹ thuật.

  • C = tăng trưởng EPS và doanh số quý hiện tại ở mức cao và đang tăng tốc (chương 3 trang 189)
  • A= tốc độ tăng trưởng EPS hàng năm cao. Tìm kiếm tăng trưởng đột biến (chương 4 trang 205)
  • N= các công ty trẻ, sản phẩm mới, thiết lập đánh giá mới từ nền giá tốt (chương 5 trang 221)
  • S= Cung và cầu. Lực cầu lớn tại các điểm quan trọng (chương 6 trang 235)
  • L= Bạn chọn cổ phiếu nào? Cổ phiếu dẫn dắt (leader) hay cổ phiếu bị thị trường lãng quên (laggard) (chương 7 trang 245)
  • I= Sự bảo trợ của các nhà tổ chức (chương 8 trang 257)
  • M= Xu hướng thị trường bạn xác định xu hướng thị trường như thế nào? (chương 9 trang 269)

Bạn hãy quan sát chữ N và chữ S phần bôi đậm. Để đánh giá các điểm nhấn này phải cần kỹ năng quan sát biểu đồ. Còn chữ M thì chắc chắn rồi.

Bằng chứng là ngay chương đầu tiên, tác giả đã đưa ra mẫu 100 biểu đồ của các siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Vậy chữ cái nào quan trọng nhất của bộ chữ CANSLIM?

Bật mí cho bạn một chút. Bạn biết chữa cái nào quan trong nhất trong bộ chữ CANSLIM không?

Nói ra có khi bạn cực kỳ giật mình. Đó là chữ M: xu hướng thị trường. Đây là chữ cái quan trọng nhất. Bạn nên đọc phần này trước.

sach-lam-giau-tu-chung-khoan-trang-270
trang 270 sách “Làm giàu từ chứng khoán”

Đơn giản khi ứng dụng vào thực tế như điều kiện thị trường hiện nay (tháng 8/2022), câu hỏi đặt ra là: bạn có nên múc vào hay không?

Đó mới chỉ là phần 1 của cuốn 1.

Tác giả của cuốn sách LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN là ai?

Tác giả William O’Neil là người sáng lập Nhật báo IBD- tờ báo cạnh tranh ngang ngửa với tờ báo WallStreet. Đối tượng mà ông hướng tới là những nhà đầu tư cá nhân yếu thế. Giúp cho họ có vị thế cân bằng hơn so với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ông có kinh nghiệm lâu năm trong ngành chứng khoán. Ở tuổi 30 vào năm 1960 ông đã có chân môi giới ở Sở giao dịch chứng khoán New York. Ông cũng là nhà đầu tư lâu năm.

Bộ sách bán a gồm 2 bộ chứ không bán rời. Gồm cả cuốn “hướng dẫn thực hành” của Matthew Galgani, đồng sở hữu kênh Radio How to Make Money in Stock với W. O’Neil

Đây là bộ sách đáng đọc trong chuỗi các cuốn sách Khanh đã đọc và có review ở chuyên mục “sách chứng khoán” . Bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần với khám phá thú vị sau mỗi lần đọc lại. Khanh sẽ chia sẻ thêm chi tiết một số nội dung ở các bài viết khác tiếp theo

Bạn có thể mua sách theo đường link dưới đây:

Tại Tiki


Tại Fahasa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tặng ebook sắp ra mắt
hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Cẩm nang đầu tư chứng khoán cơ bản cho bạn

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Kiểm tra lại

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x