Tối ưu tiền nhàn rỗi bằng ví điện tử MOMO

Tối ưu tiền nhàn rỗi bằng ví điện tử MOMO

Ví điện tử dùng để thực hiện thanh toán. Liệu nó có thêm tính năng tối ưu tiền nhàn rỗi để trong vi không. Ví điện tử Momo có một tính nắng như vậy. Hãy cùng Khanh tìm hiểu nhé!

Cách đây chừng khoảng chục năm trước, ví điện tử ra đời. Ví điện tử được sự ủng hộ của Ngân hàng Nhà nước và hưởng ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Giai đoạn đầu, các ví cũng chạy các chương trình quảng cáo, được truyền thông, đưa ra một cách thức mới để sử dụng bên cạnh việc dùng tài khoản ngân hàng. Nhưng hồi đó Khanh cũng không để ý lắm.

Cho đến khoảng chừng 3 năm gần đây, ví điện tử bắt đầu bứt phá mạnh mẽ. Lúc đó Khanh mới tò mò bắt đầu dùng. Khanh dùng ví MOMO trước cả ví ZALO PAY.

Tuy nhiên về các tính năng thanh toán thì cũng không có khác biệt gì mấy giữa 2 loại ví này.

Ví điện tử khi đó hơn ngân hàng ở chỗ là có thể thanh toán được đa dạng về các sản phẩm, dịch vụ hơn.

Các sản phẩm, dịch vụ chính về tiêu dùng: như thanh toán tiền điện, nước, điện thoại… về tài chính thậm chí giờ có cả sản phẩm gửi tiết kiệm của các ngân hàng, các dịch vụ thu hộ khác: như phí không dừng khi bạn đi xe ô tô, thu hộ học phí…

Và cái hay ở chỗ là được rất nhiều các ưu đãi, khuyến mại kèm theo: như giảm giá, nhận các Voucher…

Khanh thích dùng ví Zalo pay hơn vì còn Zalo Pay cho phép kết nối với thẻ tín dụng và có được 3 giao dịch free 1 tháng. Khi dùng thẻ tín dụng bạn còn được chậm từ 30- 45 ngày mà không phải trả lãi.

Ví điện tử có đặc điểm quan trọng là được ngân hàng nhà nước cấp phép nên mới có chức năng thanh toán. Thế mới gọi là ví.

Ví điện tử MOMO là gì?

Ví MoMo là sản phẩm của Công ty M_Service. Khách hàng có thể sử dụng Ví MoMo để: Nạp tiền điện thoại tất cả nhà mạng, thanh toán các loại hóa đơn, thanh toán vay trả góp, mua sắm online, thanh toán dịch vụ ăn uống – giải trí

Nguồn: Momo.vn
vi-dien-tu-momo
Ví điện tử MOMO là gì?

Về tính năng tối ưu tiền nhàn rỗi, ví điện tử MOMO ra mắt sản phẩm gọi là “TÚI THẦN TÀI”. Tính năng này còn ra mắt sớm hơn nhiều so với “TÀI KHOẢN TÍCH LŨY” của Zalo Pay.

TÚI THẦN TÀI lúc đầu cũng chỉ để mức tối đa là 10 triệu. Sau đó tăng lên 30, rồi 50 triệu. Tùy theo điểm tin cậy. Bằng cách thực hiện nhiêu giao dịch thanh toán để xác thực, điểm tin cậy càng cào bạn mới đạt được mức tối đa nói trên.

vi-dien-tu-momo
Hạn mức túi thần tài

Hiện nay mức tối đa “Túi thần tài” của Khanh là 300 triệu.

Về lãi suất được hưởng giờ MOMO giảm xuống chỉ có 5%/năm. So với 6% công bố tháng trước.

Giai đoạn trước đây mấy tháng, khi lãi suất chưa tăng mạnh như bây giờ, ví MOMO đưa ra gói lãi suất còn cao hơn cả Zalo. Và mức gửi vào cũng vậy. Vượt hơn Zalo Pay gấp hơn chục lần: mức 300 triệu so với mức 20 triệu của Zalo Pay thời điểm hiện tại

Tính năng “túi thần tài” này, tiền vừa để ở mức lãi suất khá tốt, vừa có thể là nguồn tiền dùng để thanh toán ngay với tính năng tương tự tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng.

Quay trở lại câu chuyện. Bản chất của sản phẩm “túi thần tài” là gì?

Có vẻ rất loằng ngoằng.

Là sản phẩm của công ty cổ phần Finsight, do công ty cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt quản lý đầu tư và Ngân hàng Vietcombank lưu ký, được kiểm toán bới công ty kiểm toán E&Y.

vi-dien-tu-momo-tui-than-tai
Thông tin chung về Túi thần tài

Như vậy nói đúng hơn là bạn chỉ biết mình giao dịch với công ty chủ quản của MOMO. Và như vậy đây là một sản phẩm hợp tác kinh doanh với cá nhân bạn thì đúng hơn.

Bởi nếu là sản phẩm của công ty quản lý quỹ thì nó lại vận hành chuẩn theo pháp luật về chứng khoán.

Khanh sẽ có bài viết đánh giá trên quan điểm cá nhân về một số app tài chính khác đang huy động tiền theo cách cũng tương tự như thế này.

Nhưng MOMO có một điểm cộng là ví điện tử được Ngân hàng nhà nước cấp phép. Tài khoản “Túi thần tài” này hiện cũng đang được dùng như một nguồn để thanh toán.

Như vậy về bản chất thì “Túi thần tài” của ví MOMO và “Tài khoản tích lũy” của Zalo Pay là như nhau. “Túi thần tài” đã ra đời được 2 năm, còn “Tài khoản tích lũy” mới có nửa năm tuổi tính đến thời điểm này (tháng 11/2022).

“Túi thần tài” và tiền trên ví MOMO có thể chuyển sang cho nhau bất cứ lúc nào.

Như vậy “Túi thần tài” vừa có thể dùng thanh toán, vừa có thể dùng tiết kiệm.

Khi bạn chuyển tiền về ví MOMO sau đó rút tiền bạn cũng nên lưu ý. Bạn cũng chỉ có 10 giao dịch đầu tiên được rút miễn phí.

Như vậy, theo quan điểm cá nhân Khanh, số tiền gửi vào sản phẩm “Túi thần tài” của ví MOMO cũng nên quanh quanh ở mức đáp ứng cho nhu cầu chi tiêu cá nhân. Không nên quá 30 triệu mặc dù hạn mức của “Túi thần tài” đang lên đến 300 triệu.

Để gửi thêm hưởng lãi bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý về phí rút tiền ra khỏi MOMO.

Có thể nói hiện tại Khanh đang dùng 2 ví này là chủ yếu MOMO và Zalo Pay. Bạn có thể cân nhắc dùng thử.

Bạn có thể tải MOMO và dùng tính năng túi thần tài tại đây.

Theo Khanh dự đoán, sản phẩm “Túi thần tài” hay “Tài khoản tích lũy” của ví MOMO và ví ZALOPAY có thể bị thu hồi bất cứ khi nào nếu cơ quan quản lý Nhà nước siết chặt hơn về quản lý. Có khi lúc đó lại có một sản phẩm khác tuân thủ chặt chẽ tất cả các quy định về: chứng khoán, ngân hàng và fintech.

Give a Comment