Ví Zalo Pay. Cách tối ưu tiền nhàn rỗi

Ví Zalo Pay. Cách tối ưu tiền nhàn rỗi

Khanh đã dùng Ví zalo pay chắc cỡ cũng khoảng hơn 3 năm. Cũng chẳng phải từ ai quảng cáo cả.

Đơn giản là mình dùng Zalo cho công việc bao năm nay. Như phần lớn người khác, để trao đổi, gọi điện, nhắn tin, thậm chí cập nhật trạng thái giống như các mạng xã hội khác. Thế là thích xài cái sản phẩm liên quan đến Zalo. Đó là Zalo Pay- một loại ví điện tử.

Ví điện tử trước đây khoảng 5 năm có một đợt rầm rộ phát triển, rồi quảng cáo trên truyền thông nhưng dường như ít người dùng để ý. Tuy nhiên, khoảng gần 2 năm gần đây phát triển rầm rộ trở lại, được nhiều người biết đến hơn.

Đầu tiên là thanh toán tiền điện. Tiền điện được nhân viên thu tiền của Điện lực đến tận nhà thu. Tự nhiên có chủ trương EVN dừng lại và yêu cầu người dân phải ra ngân hàng (chắc là thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của Chính phủ trong việc thanh toán không dùng tiền mặt), rồi giới thiệu đích danh ngân hàng An Bình (EVN cũng có cổ phần trong đấy) để nộp tiền. Nộp vài lần thấy phiền toái, tự nhiên tải  phần mềm ví Zalo Pay thấy thanh toán tiện lợi nên tôi dùng luôn.

Rồi tiền nước, tiền Internet, tiền điện thoại… tôi cũng trả tiền bằng ví Zalo Pay lúc đó.

Rồi đến tất cả những thứ gì có thể thanh toán được.

Bây giờ thậm chí thanh toán khi đi ra Corp Mart, High Land coffee … còn được mã ưu đãi nữa chứ.

Rồi chuyển tiền như ngân hàng.

Đấy là nói về thanh toán. Thanh toán là một tính năng chủ đạo của ví điện tử.

Ví điện tử phải được Ngân hàng Nhà nước cấp phép chính vì chức năng thanh toán của nó. Giống như ngân hàng.

Cho đến gần đây ứng dụng ví Zalo Pay (mà tôi hay gọi tắt là App –application) có thêm tính năng với tên gọi là “tài khoản tích lũy”.

Khi bạn chuyển tiền từ ví sang tài khoản tích lũy này, bạn được hưởng một lãi suất giống như gửi tiết kiệm. Nhưng điều đặc biệt ở đây là nó có thể rút ngay lập tức về tài khoản ví. Tính năng này hiện tại trả đến lãi suất là 6%/ năm. Rõ ràng là bạn được hưởng mức lãi suất 6%/ năm nhưng lại y hệt như một khoản tiền gửi không kỳ hạn. Và bạn có thể dùng chính nguồn tiền từ “tài khoản tích lũy” này để thanh toán tiền điện, nước, điện thoại… và các hóa đơn khác như số tiền đang để trên ví Zalo Pay.

Khá là tiện lợi.

Như vậy bản chất là bạn được lãi suất không kỳ hạn của khoản tiền gửi thanh toán là 6%/ năm thay vì để ở TK ngân hàng mà không có lãi.

Như vậy tại sao mình không dùng. Ví dụ: Khanh đang có tiền ở Vietcombank, là chuyển ngay sang tài khoản tích lũy này. Sau đó cần tiền lại rút về Vietcombank!

Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn phải cực kỳ lưu ý phí dịch vụ mà họ công bố.

  • Thường là hiện tại là có 10 giao dịch rút tiền bạn sẽ không mất phí. Nghĩa là bạn giao dịch thứ 11 trở đi mất phí rút tiền.
  • Hai là tối đã số tiền gửi vào hiện tại cũng chỉ tối đa là 20 triệu đồng.

Nếu bạn là người thu nhập bình thường thì mức độ giao dịch như này cũng khá ổn.

Hãy quay trở về bản chất của Ví điện tử. Nó cũng giống như ví thật của mình, mình cũng nên chỉ để 1 số tiền mặt vừa phải trong ví để đủ dùng.

Đó là cách dùng “tài khoản tích lũy”.

vi-zalo-pay-tai-khoan-tich-luy
Tài khoản tích lũy trên Zalo Pay

Tuy nhiên có một câu hỏi quan trọng?

Tại sao một khoản tiền dùng để thanh toán chỉ cần chuyển sang “tài khoản tích lũy” là có lãi suất 6%/ năm.

Tại sao bạn lại được hưởng một mức lãi cao như thế. Nó đến từ đâu?

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu chút thì đây lại là một sản phẩm của bên thứ ba chứ không phải của Zalo Pay. Quan hệ của họ là hợp tác. Sản phẩm này được tích hợp vào nền tảng của Zalo Pay.

Bên thứ ba đó là ai?

Đó là INFINA. Một nền tảng đầu tư và tích lũy. Nó cũng là một App tài chính do một công ty Fintech vận hành. Theo họ nói họ có hợp tác với ngân hàng BIDV là ngân hàng giám sát và các khoản hợp tác đầu tư được công ty quản lý quỹ Ngân hàng ACB quản lý.

Nếu sản phẩm “tài khoản tích lũy” với lãi suất đạt 6%/ năm thì đúng ra đây sẽ là sản phẩm của công ty quản lý quỹ ngân hàng ACB? Chứ không phải của INFINA hay ZALO PAY. Hai bên này chỉ là đối tác phân phối sản phẩm.

Bạn thấy đấy. Sản phẩm tài chính khá phức tạp. Tuy nhiên với mức 20 triệu tiền gửi vào tối đa bạn cũng có thể cân nhắc rủi ro dùng trải nghiệm sản phẩm này. Cá nhân Khanh thì với số tiền không quá lớn như trên vẫn đang dùng và trải nghiệm.

Xem thêm: các cách tối ưu tiền nhàn rỗi

Bạn có thể tải ví theo đường link giới thiệu sau đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tặng ebook sắp ra mắt
hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Cẩm nang đầu tư chứng khoán cơ bản cho bạn

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Kiểm tra lại

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x